Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nói tới triển vọng không xa này khi chủ trì buổi đối thoại DN Việt Nam – Algeria tại Nhà khách Chính phủ El Mithak, Thủ đô Algiers trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước CH Dân chủ và Nhân dân Algeria.

Với triển vọng hoàn tất 14 Hiệp định Thương mại tự do trong thời gian tới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam sẽ trở thành mắt xích quan trọng trong mạng lưới liên kết kinh tế rộng lớn với 55 đối tác, trong đó có 15 thành viên G20. Khi đó, Việt Nam sẽ là cửa ngõ quan trọng để doanh nghiệp Algeria tiếp cận thị trường các nước ASEAN cũng như Hoa Kỳ và khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Giới thiệu về thị trường Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, Việt Nam hiện đứng hàng đầu thế giới về sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm như gạo, cà phê, hàng dệt may, điện tử và có thế mạnh về các sản phẩm nông nghiệp, thủy sản, thực phẩm, cơ khí, năng lượng, dầu khí,… Thủ tướng cũng bày tỏ mong muốn Chính phủ và các đối tác Algeria tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam được tham gia thi công, đầu tư các công trình hạ tầng, nhà ở, cung cấp lao động cho thị trường Algeria.