Hôm nay (6/10) tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội, đã diễn ra hội thảo “Du lịch thông minh – Cơ hội và thách thức đối với du lịch Việt Nam”.

Công nghệ thông tin phát triển mạnh thì khái niệm Du lịch thông minh cũng xuất hiện và ngày càng thịnh hành. Tìm hiểu về xu hướng này, hôm nay (6/10) tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội, đã diễn ra hội thảo “Du lịch thông minh – Cơ hội và thách thức đối với du lịch Việt Nam”.

Dự báo của Diễn đàn kinh tế thế giới cho thấy, trong 2 năm tới, thị phần đặt dịch vụ trực tuyến sẽ bùng nổ, từ 9% lên đến 33%. Còn du lịch thông minh sẽ nền tảng dữ liệu trực tuyến, kết nối các giải pháp, các tổ chức, các phương thức để có hình thức du lịch ngày một hấp dẫn và tiện lợi hơn cho du khách. Và để đáp ứng nhu cầu du lịch thông minh, từ cơ quan quản lý nhà nước, đến các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm và dịch vụ du lịch, đều cần chuyển đổi.

Tới nay đã có gần 90% khách du lịch Việt tra cứu thông tin du lịch qua internet, đòi hỏi ngành du lịch phải chuyển đổi số càng sớm càng tốt. Khu Công nghệ cao Hòa Lạc hiện đang kết nối các doanh nghiệp công nghệ số và doanh nghiệp khởi nghiệp trong các ứng dụng thông minh, có thể hỗ trợ tốt cho việc kết nối nền tảng này.

VTV.vn